Kúrbíts "hakk og spaghettí" með valhnetuhakki

INNIHALD:
Spaggettí:
2 kúrbítar (spiralized)

 

Tómatsósa:

1/2 rauð paprika
1 tómatur
1 msk kaldpressuð ólífuolía
2 msk hrein tómatpúrra
3 döðlur
safinn úr 1/2 sítrónu
1 cm rauður chilli

1/7 rauðlaukur
5 msk vatn
1/2 tsk sjávarsalt
1/2 tsk svartur pipar

Valhnetuhakk:
1 bolli valhnetur (lagðar í bleyti í 4- klst.)
1 msk kaldpressuð ólífuolía
1/2 msk tamari 
1 tsk hrein tómatpúrra
3 tsk italian seasoning eða oregano
1 tsk chilliduft
1/4 tsk sjávarsalt
1/8 tsk cayenne pipar 

AÐFERÐ:

Spagettí:

Afhýðið kúrbítana með ostaskerara og búið til spagettí úr þeim (e. spiralize)

Tómatsósa:

Blandið öllu saman í blandara eða matvinnsluvél.

Valhnetuhakk:

Blandið öllu saman í matvinnsluvél hrærið rólega saman, kveikja og slökkva til skiptis til þess að valhnetuhakkið blandist ekki of vel saman.

Njótið!

njótið!

Kúrbítur:
-Stútfullur af magnesíum og C  vítamíni
-Besta uppsprettan af trefjum 
-Hjálpar að koma í veg fyrir hjartaáföll   og æðakölkun 
-Verndar gegn sýkingum og  sjúmdómum
-Bætir sjónina
-Vinnur gegn astma
-Styrkir tennur og bein 

Valhnetur:
-Minnka líkurnar á brjósta- og  blöðruhálskrabbameini
-Ríkar af omega-3 fitusýrum
-Innihalda amínósýruna L-arginín og   því góðar fyrir fólk með  hjartasjúkdóma
-Geta hjálpað að koma í veg fyrir  lifraskemmdir
-Innihalda sjaldgæf og öflug  andoxunarefni 
-Ríkar af E vítamíni, fólínsýru og  melatóníni
-Góðar fyrir heilann

Skeifan 19

Anna Lind Fells Snorradóttir

659 1662