RÁÐGJÖF - NUDD - HOLLUR LÍFSSTÍLL
Kúrbítslasagne
Dugar fyrir 4-6 manneskjur
INNIHALD:
1 haus brokkolí
2 kúrbítar
1 rauð paprika
3-4 gulrætur
250 g sveppir
4 hvítlauksgeirar
1-2 laukar
1 msk þurrkuð basilika
2 tsk þurrkað oreganó
3 msk tómatpúrra
680 g + 2 bollar tómatmauk
Herbamare vegetable seasoning
1 1/2 msk italian seasoning
sjávarsalt og svartur pipar eftir þörfum
Kókosolía eftir þörfum (ég nota bragð- og lyktarlausa)
AÐFERÐ:
Forhitið ofninn í 200° C.
Sjóðið brokkolíið í potti í sirka 15 mínútur.
Skerið 1 kúrbít í bita/teninga og notið hinn kúrbítinn til að gera lasagne plötur (ég nota ostaskerara).
Léttsteikið sveppina í bragðlausri kókosolíu á stórri pönnu. Bætið síðan lauknum, hvítlauknum og kútbítsbitunum á pönnuna. Í endann bætiði við brokkolíinu, tómatmaukinu, tómatpúrrunni, sjávarsaltinu, kryddunum og blandið vel saman.
Í framhaldið af því setjið þið allt saman á stórt eldfast fat lag eftir lag (annað hvort tvö lítil eins og á myndinni eða eitt stórt).
1. lag: setjið 1/3 af öll frá pönnunni í eldfasta fatið.
2. lag: raðið helmingnum af kúrbítsplötunum ofaná
3. lag: síðan aftur 1/3 af öllu frá pönnunni
4. lag: restin af kúrbítsplötunum
5. lag: setjið restina frá pönnunni í eldfasta fatið.
Látið í ofninn í 30 mínútur.
Njótið! :)