top of page
RÁÐGJÖF - NUDD - HOLLUR LÍFSSTÍLL
Prótein súkkulaðibitakökur
Um 20 stykki
INNIHALD:
130gr hafrahveiti (setjið heila hafra í matvinnsluvél eða blandara)
160gr hafrar
1 tsk matarsódi
3 skeiðar Plantforce vanilla próteinduft (60gr)
1 tsk sjávarsalt
1 dl möndlusmjör
6 döðlur
1 dl maple síróp
3 msk kókosolía
1 tsk vanilla extract
6 msk (90 ml) rísmjólk
1 plata 70% súkkulaði (skera smátt)
AÐFERÐ:
Kveikið á ofninum í 175°C, undir og yfir hita.
Setjið þurrefnin í stóra skál.
Blandið saman möndlusmjöri, maple sírópi, vanillu extracti, kókosolíu, döðlum og rísmjólk í blandara eða matvinnsluvél. Bætið því síðan út í stóru skálina með þurrefnunum ásamt súkkulaðibitunum og blandið saman með sleif.
Mótið hringlaga kökur (sirka 20 stk.), setjið á bökunarpappír og inn í ofn í 18-22 mínútur á 175°C.
Njótið!
Hafrar:
-Innihalda meira prótein en
flestar kornvörur
-Geta bætt blóðsykurinn
-Innihalda mikið magn af Beta- Glúkani, tegund af auðleysanlegum trefjum sem eykur vöxt góðra baktería í meltingarveginum
-Hafa lengi verið notaðir til að meðhöndla þurra húð og kláða
-Draga úr líkum á astma í
bernsku og sykursýki 2
-Innihalda lignan sem verndar gegn hjartasjúmdómum og krabbameini
Döðlur:
-Ríkar af A vítamínum, B1 og E
-Frábærar fyrir meltinguna
-Góðar fyrir timburmenn
-Innihalda mikið af járni þannig þær eru góðar fyrir blóðleysi
-Æðislegar fyrir hjartað
-Ríkar af magnesíum
Innblástur uppskriftarinnar er frá justsomeveganstuff.com
bottom of page