RÁÐGJÖF - NUDD - HOLLUR LÍFSSTÍLL
Vegan Tikka Masala
Veitir sirka 6 skammta
INNIHALD:
1/2 blómhálshaus
1/3 brokkolíhaus
1/2 sæt kartafla
230g kjúklingabaunir (ef þær eru forsoðnar þá bæti ég þeim útí pottinn í lokinn)
Sjóða saman í potti
Sósa:
1 bolli kasjúhnetur (láta liggja í bleyta í heitu vatni í 10-30 mín)
1/2 laukur
1 dós heilir tómatar í dós
1 krukka maukaði tómatar (425g)
1/2 rauður chilli
1/2 rauð paprika
6 hvítlauksgeirar
1/2 ferna oatly hafrarjómi (125 ml)
1 cm engifer
1 tsk kóríander
1/2 tsk túrmerik
1 tsk garam masala
1/3-1/2 tsk cayenne pipar
1 tsk sjávarsalt
1/2 tsk kardimommur
2 tsk kókospálmasykur (má sleppa)
Blanda öllu saman í góðum blandara.
Léttsteikt grænmeti:
Örlítið af avokadó olíu
1/2 laukur
1/3 púrrulaukur
1/2 paprika
1/2 tsk garam masala
1 tsk kúmen
1/2 tsk kanill
1/2 tsk kardimommur
AÐFERÐ:
Byrjaðu á því að skera niður brokkolí, blómkál og sæta kartöflu og sjóða í potti í sirka 15 mín.
Sósa:
Blanda öllum innihaldsefnunum saman í góðum blandara.
Léttsteiktu laukinn, púrrulaukinn og paprikuna saman í sirka 2 mín í stórum potti, bættu síðan kryddunum saman við og léttsteiktu í 2 mín.
Bættu sósunni út í stóra pottinn og helltu vatninu af blómkálinu, brokkolíinu og sætu kartöflunni og bættu því við stóra pottinn. Ef þú notaðir forsoðnar kjúklingabaunir bættum þeim þá í pottinn núna. Hitaðu saman í smá stund og njóttu með hýðishrígrjónum. Ég sauð hrísgrjónin með túrmerik til að lita þau gul.
Kasjúhnetur:
-Ríkar af magnesíum sem er mikilvægt fyrir beinin
-Koma í veg fyrir gallsteina
-Auðugar af vítamínum líkt og ríbóflavín, pantóþensýru, þíamín og níasín sem koma í veg fyrir blóðleysi
-Stuðla að góðum nætursvefn
-Hjálpa líkama okkar að fullnýta járn og útrýma sindurefnum (e. free radicals)
-Vernda gegn UV geislum sólar og koma í veg fyrir hrörnun í augnbotnum
Rauð paprika:
-Kaloríusnauð
-Rík af A og C vítamíni
-Frábær fyrir ónæmiskerfið
-Hefur bólgueyðandi áhrif
-Dregur úr slæmu kólesteróli
-Minnkar sársauka
-Frábær uppspretta E og B6 vítamíns