RÁÐGJÖF - NUDD - HOLLUR LÍFSSTÍLL
Vegan súkkulaðikaka
INNIHALD:
Botn:
2 bollar haframjöl
1 1/2 bolli kjúklingabaunamjöl
1 dl kakóduft (sykurlaust)
2 tsk matarsódi
1 dl kókospálmasykur
1 þroskað avokadó
2 tsk vanillu extract
1/4 bolli avokadó olía eða önnur góð olía
2 bollar rísmjólk (500 ml)
1 dl möndlusmjör
2 msk hlynsíróp
1 msk eplaedik
Smá sjávarsalt
Krem:
Kókosmjólk frá COOP (láta inn í ískáp í nokkrar klst. áður) fæst í Nettó
1/2 dl mjöndlusmjör
2 msk hlynsíróp
2 msk kakóduft (sykurlaust)
1 þroskað avokadó
10 döðlur (láta liggja í bleyti í 5-10 mín til að mýkja, fjarlægja steinana fyrst).
1 plata af 70% súkkulaði (brætt)
1/2 tsk kanill
Sjávarsalt
Hafrar:
-Innihalda meira prótein en
flestar kornvörur
-Geta bætt blóðsykurinn
-Innihalda mikið magn af Beta- Glúkani, tegund af auðleysanlegum trefjum sem eykur vöxt góðra baktería í meltingarveginum
-Hafa lengi verið notaðir til að meðhöndla þurra húð og kláða
-Draga úr líkum á astma í
bernsku og sykursýki 2
-Innihalda lignan sem verndar gegn hjartasjúmdómum og krabbameini.
AÐFERÐ:
Botn:
1. Kveiktu á ofninum og stilltu hann á 180°C.
2. Settu hafrana í blandara eða matvinnsluvél til að gera hafrahveiti, bættu síðan hinum þurrefnunum saman við og blandaðu vel.
3. Setti þurrefnin í blandaranum eða matvinnsluvélinni í stóra skál.
4. Settu avokadó, vanillu extract, olíu, rísmjólk, möndlumsjör, hlynsíróp og eplaedik í góðan blandara eða matvinnsluvél og blandaðu vel saman. Bættu því síðan saman við þurrefnin í skálinni og hrærðu vel með písk.
5. Settu síðan kökudeigið í tvö hringlaga form og inn í ofn í 25-30 mín.
Krem:
1. Fjarlægðu steinana úr döðlunum og settu þær í vatn í sirka 5-10 mín til að mýkja þær.
2. Bræddu 70% súkkulaði í potti á meðan.
2. Settu síðan allt saman í góðan blandara og hrærðu vel.
Þegar kakan er tilbúin, leyfðu henni þá að bíða í sirka 20 mín eða þangað til hún hefur kólnað áður en þú setur súkkulaðikremið á hana.
Súkkulaðikremið fer á báða kökubotnana og settu síðan annan bottninn ofan á hinn.
Geymist í kæli.